tatopoulosstudios

ความสุขที่แท้จริงอยู่รอบตัวเราเองหรือนี่

เสียดายที่สุดที่ช่วงนี้มีเวลาว่างเยอะ แต่ไม่มีหนังใหม่ให้ดู ก็จะอะไรเสียอีกก็ข่าวกระแสเรื่องของโรคระบาดที่ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลงง่ายๆ แต่ทุกคนก็อย่าไปกลัวให้เกินเหตุไป เราสามารถดูแลตัวเราเองให้ห่างไกลจากโรคนี้ได้ คงไม่ต้องบอกว่าโรคอะไร ใครไม่รู้จักชื่อโรคนี้ก็คงจะตกยุค out หรือจะว่าอย่างดี ไม่อยากจะพูดถึงชื่อโรค เพราะไม่อยากให้พวกเราได้ยินคำนี้กันบ่อยจนกลายเป็นกลัวขึ้นสมองกันไป
แล้วสำหรับคนที่เป็นคอหนัง ชอบติดตามหนังใหม่อยู่ตลอดจะทำอย่างไร อย่างกับเพื่อนที่รู้จักก็จะมีการเข้าไปดูหนังใหม่ทุกอาทิตย์ หรือถ้าไม่ได้ดูจริงๆ ก็จะต้องมีเรื่องเล่าใหม่ๆ มาเล่าสู่กันฟัง ก็คงต้องทำใจค้นดูหนังเก่าที่ยังไม่เคยดูไปก่อนก็แล้วกัน เพราะถึงแม้จะเป็นหนังเก่าที่ผ่านมาหลายปี ผ่านร้อนฝนหนาว จนจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่านานเท่าไหร่แล้ว แต่ถ้าหนังเรื่องนั้นเรายังไม่ได้ดูนั้นก็แปลว่าเป็นของใหม่สำหรับเราเช่นกัน อย่างกับคำนักปราญ์ท่านหนึ่งที่เคยกล่าวไว้ (ขออภัยที่จำชื่อไม่ได้) หนังสือเก่ามันจะไม่มีวันเก่าสำหรับทุกคน ถ้าคน คนนั้นยังไม่เคยอ่านมัน มันยังคงเป็นหนังสือใหม่สำหรับทุกคืนเสมอ ก็จริงอย่างที่เขาว่า รวมไปถึงเพลงก็เช่นกัน บางเพลงไม่เคยได้ยินได้ฟังเลย พอเราไปฟังครั้งแรกก็เริ่มค้นหาแล้วว่าใครร้อง ใครแต่ง ทั้งที่ผ่านมานานมากแล้ว คำว่าเก่าไม่มีจริงถ้าเรายังไม่เคยได้สัมผัสมัน
ช่วงนี้อาจจะต้องขอความร่วมมือกับทุกคน ทุกท่านที่ชอบดูหนังกันไปก่อน แวะเข้าเว็บแล้วก็วนหาดูหนังที่เราชอบหรือเข้าไปศึกษาหาความสนุกเพิ่มเติมกับหนังเรื่องที่เคยผ่านตามาแล้ว แล้วก็จับจุดสิ่งที่เราพลาดไปเหล่านั้น หรือบางคนที่ยังคงชอบหนังเรื่องเดิมๆ ให้เวลาช่วงนี้เป็นช่วงเวลาทองของคุณที่จะมีเวลาทั้งวันและไม่ต้องกลัวว่าจะมีอะไรมากวนใจ ปล่อยให้เวลาผ่านร่าง ผ่านหัวใจไปอย่างช้าๆ แล้วมีความสุขกับสิ่งตรงหน้ากันดีกว่า แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบหน้าจอ ไม่สนใจเรื่องบันเทิงมากนัก ช่วงนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดที่คุณจะใช้เวลากับสิ่งที่รัก บางคนได้แต่มองสนามหญ้ารอบบ้านไม่มีเวลาจัดการดูแลสักครั้ง ตอนนี้ไม่ต้องมองอย่างเดียวแล้ว ถึงเวลาที่จะต้องดูแลอย่างจริงจัง แล้วก็จัดตกแต่งสวนรอบบ้านในแบบที่ควรจะเป็น ปรับสิ่งรอบตัวให้น่าดูน่าอยู่ มีความสุขกับสีเขียวรอบบ้าน มีความสุขกับต้นไม้น้อยใหญ่รอบตัว อยู่กับตัวเองและธรรมชาติบ้างก็ดี ถึงแม้ว่าเราจะไม่ออกไปแตะขอบฟ้า ไม่ได้ออกไปท่องเที่ยวอย่างที่เคยเป็น ตอนนี้ถึงเวลาของความเป็นจริง ความสุขที่แท้จริงไม่ได้อยู่ไกลเลย อยู่รอบตัวเราต่างหาก เราเสียเวลาออกไปตามหาตั้งนาน บางคนซื้อบ้านหลังละ 5 ล้าน 10 ล้านแต่ไม่ค่อยได้อยู่ ตอนนี้มีเวลาแล้ว ได้อยู่บ้านราคาแพงๆ กับเขาเสียที จะนอนกลิ้งไปมาก็ไม่มีใครว่าแล้ว แต่ก็อย่ากินเยอะจนลืมตัว ไปทำงานอีกครั้งเพื่อนอาจจะเรียกอ้วนได้ ยับยั้งช่างใจสักนิดก่อนกินนะ